Liên hệ tư vấn
tuvan@nhantho.net
0949 789 222
Back

Bảo hiểm Bảo Việt đứng đầu liên danh bảo hiểm dự án điện gió ngoài khơi xa bờ lớn nhất tại Việt Nam

Cuối tuần qua tại TP. HCM, Liên danh các nhà bảo hiểm, đứng đầu là Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt, đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn HBRE cung cấp dịch vụ bảo hiểm dự án điện gió ngoài khơi xa bờ đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam.

Theo đó, Bảo hiểm Bảo Việt đã được chủ đầu tư tín nhiệm chỉ định là nhà bảo hiểm đứng đầu liên danh bảo hiểm cho dự án điện gió ngoài khơi xa bờ đầu tiên và lớn nhất ở Việt Nam, đặt tại Vũng Tàu với công suất 1.000 MW của Tập đoàn HBRE.

Với 60 năm kinh nghiệm trên thị trường cùng năng lực tài chính bảo hiểm vững mạnh, đồng hành cùng với tập đoàn HBRE trong các dự án năng lượng, Bảo hiểm Bảo Việt cam kết cung cấp các chương trình bảo hiểm, quản lý rủi ro hiệu quả tốt nhất, đảm bảo an toàn tài chính trong suốt quá trình triển khai và hoạt động của dự án.

Được biết, lĩnh vực năng lượng gió ngoài khơi được HBRE bắt đầu quan tâm và đề xuất các ý tưởng khảo sát đầu tư với dự án đầu tiên tại Bình Thuận vào năm 2016. Đến năm 2019-2020, dự án nhà máy điện gió trên biển Vũng Tàu đã được HBRE Group xúc tiến đầu tư. Đây là dự án điện gió ngoài khơi xa bờ đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam với công suất 1.000 MW, tổng mức đầu tư 2.3 tỷ USD.

Dự án nhà máy điện gió trên biển Vũng Tàu tọa lạc tại vùng biển ngoài khơi cách bờ khoảng 35km của xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc. Dự án được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận chủ trương nghiên cứu khảo sát đo gió và nghiên cứu lập hồ sơ đề xuất dự án vào tháng 5/2019.

Tháng 11/2019, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương thẩm định bổ sung dự án nhà máy điện gió trên biển HBRE Vũng Tàu vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia.

Đến nay, Bộ Công thương đã hoàn tất việc lấy ý kiến các Bộ, ngành liên quan và đang trình Chính phủ bổ sung dự án này vào Quy hoạch điện VIII. Việc triển khai các dự án năng lượng điện từ gió đang là hướng đi đúng với xu hướng của toàn cầu về sử dụng năng lượng tái tạo và bảo vệ môi trường. Đồng thời góp phần thực hiện cam kết Net Zero vào năm 2050 của Chính phủ Việt Nam.

Bảo hiểm Bảo Việt hiện cũng đang triển khai các chương trình bảo hiểm cho các dự án điện gió gần bờ tại Việt Nam như dự án điện gió tại Bạc Liêu công suất 141 MW, dự án điện gió tại Bình Đại – Bến Tre công suất 310 MW cũng như một số các dự án khác đang triển khai tại Trà Vinh, Bình Thuận… Việc tham gia bảo hiểm là một trong những giải pháp bảo vệ tài chính an toàn cho tài sản của các dự án trước những rủi ro bất ngờ, không lường trước.

Liên danh các nhà bảo hiểm bao gồm Bảo hiểm Bảo Việt – PVI – BSH – VNI cùng cam kết sẽ đồng hành chặt chẽ cùng dự án trong thời gian triển khai tiếp theo. Trong Liên danh các nhà bảo hiểm, ngoài Bảo Việt đang triển khai các chương trình bảo hiểm cho các dự án điện gió, hãng bảo hiểm BSH cũng đang hợp tác bảo hiểm cho nhiều dự án năng lượng quy mô lớn như: Điện gió Chơ Long, Điện gió Yang Trung (Gia Lai), Điện Gió Lạc Hòa 2; Điện Gió Hòa Đông 2 (Sóc Trăng); Phước Hữu – Duyên Hải 1 (Ninh Thuận )…

Nguồn bài viết

nhantho.net
nhantho.net
https://nhantho.net

Chia sẻ ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *