Liên hệ tư vấn
tuvan@nhantho.net
0949 789 222
Back

Bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam khẳng định không liên quan đến Bảo hiểm FWD Việt Nam trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát

 Công ty TNHH Bảo hiểm FWD Việt Nam (FWD Assurance Vietnam), nằm trong danh sách tài sản kê biên vụ án Vạn Thịnh Phát. Trong khi đó, Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD Việt Nam) được thành lập vào năm 2016 và là thành viên của Tập đoàn bảo hiểm FWD.

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD Vietnam Life Insurance Company Limited) được thành lập vào năm 2016, có trụ sở tại Lầu 11, Toà nhà Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, quận 1, TP. Hồ Chí Minh vừa phát đi thông báo khẳng định Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam hoạt động hoàn toàn độc lập với Công ty TNHH Bảo hiểm FWD Việt Nam (FWD Assurance Vietnam Company Limited) có trụ sở tại Toà nhà Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Công ty TNHH Bảo hiểm FWD Việt Nam (FWD Assurance Vietnam) trước đây gọi là Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Vietcombank-Cardif (VCLI) thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn FWD. Tập đoàn FWD đã hoàn tất việc mua lại Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank-Cardif (VCLI) vào ngày 8/4/2020. VCLI đã chính thức được đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm FWD Việt Nam, hoạt động độc lập với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD Việt Nam).

Giữa tháng 3/2022, công ty này thông báo Bộ Tài chính đã chấp thuận về mặt nguyên tắc chuyển quyền sở hữu 100% vốn điều lệ sang một nhóm các nhà đầu tư mới. Báo cáo tài chính kiểm toán từ năm 2022, Công ty TNHH Bảo hiểm FWD Việt Nam cho thấy không còn là công ty con cùng tập đoàn với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam – công ty thành viên của FWD Group – từ cuối tháng 3/2022.

Cũng theo báo cáo này, bên mua là một nhóm 11 nhà đầu tư, với mỗi nhà đầu tư sở hữu không quá 10% cổ phần. Đại diện nhóm này là Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI). TVSI là một trong những đơn vị tư vấn phát hành trái phiếu của Tập đoàn Đầu tư An Đông và là doanh nghiệp có liên quan đến đại án Vạn Thịnh Phát.

Công ty TNHH Bảo hiểm FWD Việt Nam đã nộp báo cáo hoàn tất giao dịch cho Bộ Tài chính từ 4/4/2022. Nhưng việc thay đổi chủ sở hữu và điều chỉnh giấy phép thành lập vẫn chưa hoàn tất nên thị trường vẫn có hai công ty cùng chung phần tên gọi “FWD Việt Nam” dù thuộc về hai chủ sở hữu khác nhau. Được biết, Công ty TNHH Bảo hiểm FWD Việt Nam (FWD Assurance Vietnam), nằm trong danh sách tài sản kê biên vụ án Vạn Thịnh Phát.

Trong khi đó, Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD Việt Nam) được thành lập vào năm 2016 và là thành viên của Tập đoàn bảo hiểm FWD. Với chiến lược ưu tiên phát triển công nghệ số, FWD Việt Nam là công ty bảo hiểm khác biệt, có nền tảng vững chắc dựa trên các thế mạnh: sản phẩm đột phá, hệ thống phân phối tập trung vào chất lượng, số hóa mọi quy trình và chiến lược thương hiệu khác biệt. Tổng giám đốc hiện tại là ông Anantharaman Sridharan. FWD Việt Nam hiện có vốn điều lệ là 19.102 tỷ đồng- là một trong những công ty bảo hiểm có vốn điều lệ lớn nhất thị trường.

Nguồn bài viết

nhantho.net
nhantho.net
https://nhantho.net

Chia sẻ ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *