Liên hệ tư vấn
tuvan@nhantho.net
0949 789 222
Back

Manulife tổ chức chương trình xét nghiệm vi khuẩn HP miễn phí

Với cam kết đầu tư thiết thực và lâu dài vào sức khoẻ cộng đồng, Manulife sẽ phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho 2.000 người dân tại Hà Nội (ngày 6/7) và TP. HCM (ngày 13/7). Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ hệ tiêu hoá cũng như phòng tránh ung thư dạ dày.

Tại đây, các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ khám sức khoẻ tổng quát và xét nghiệm miễn phí vi khuẩn HP, giúp người dân tầm soát và phát hiện sớm về căn bệnh này. Sau khi có kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ hướng dẫn người dân chế độ ăn hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hoặc sẽ tư vấn các phương pháp điều trị và các giải pháp phòng ngừa bệnh HP hiệu quả. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm bảo hiểm Manulife có mặt tại Việt Nam.

Bà Tina Nguyễn – Tổng giám đốc Manulife Việt Nam cho biết, các bệnh ung thư nói chung đều có quá trình điều trị phức tạp, tạo gánh nặng lớn cho gia đình, vì thế không ít bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn rơi vào tình trạng khánh kiệt về tài chính. Trong khi đó, nếu bệnh được phát hiện và điều trị sớm thì vừa giảm gánh nặng kinh tế và có thêm cơ hội chiến thắng bệnh tật. Với lý do đó, Manulife Việt Nam tổ chức chương trình khám tầm soát vi khuẩn HP miễn phí nhằm giúp người dân sớm phát hiện một trong các rủi ro gây ra ung thư dạ dày, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ tài chính sức khỏe và hạnh phúc cho các gia đình Việt.

Theo Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, bệnh ung thư liên quan đến đường tiêu hoá ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hoá. Mỗi năm, Việt Nam có khoảng gần 18.000 người mắc ung thư dạ dày, trong đó có 15.000 trường hợp tử vong.

Hiện Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ nhiễm vi khuẩn HP cao hàng đầu thế giới với hơn 70%, trong khi tại các nước phát triển như Mỹ, châu Âu, Australia… thì tỷ lệ này chỉ ở mức 20 – 40%. Nhiễm HP không hẳn là nguy hiểm, song không thể xem nhẹ bệnh này vì có tới hơn 80% trường hợp mắc ung thư dạ dày đều có liên quan vi khuẩn HP. Điều đáng nói là phần lớn người bị nhiễm HP không có biểu hiện triệu chứng.

Nguồn bài viết

nhantho.net
nhantho.net
https://nhantho.net

Chia sẻ ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *