Liên hệ tư vấn
tuvan@nhantho.net
0949 789 222
Back

Vinafco đang cùng Bảo hiểm Bảo Việt/QBE phối hợp để bảo lãnh giải phóng tàu sớm nhất

Chiều 29/6, CTCP Vận tải biển Vinafco (Vinafco Ship) đã gửi thông báo tới các khách hàng (là các khách hàng nói chung, khách hàng đang bị giữ hàng nói riêng).
Vinafco đang cùng Bảo hiểm Bảo Việt/QBE phối hợp để bảo lãnh giải phóng tàu sớm nhất

Thông báo do trưởng phòng điều hành Vinafco Ship, ông Trần Quang Vinh ký.

Vinafco Ship cho biết, để bảo đảm giải quyết khiếu nại hàng hải về tổn thất hàng hóa của bên thứ ba, ngày 28/06/2024, TAND TP. Hải Phòng có thông báo giữ tàu Morning Vinafco để phối hợp giải quyết khiếu nại sự cố lỗi khách hàng. Tàu Morning Vinafco đã tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ tàu tại Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt/QBE, theo đó Vinafco và nhà bảo hiểm đang nỗ lực phối hợp với các bên liên quan để bảo lãnh giải phóng tàu sớm nhất.

“Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình ngay khi có kết quả và nếu khách hàng cần thêm thông tin gì vui lòng phản hồi. Vinafco rất mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của khách hàng về sự bất tiện này”, thông tin trên cho hay.

Như Đầu tư Chứng khoán đã đưa tin, ngày 28/6/2024, TAND TP. Hải Phòng đã có Quyết định số 01/2024/QĐ-BGTB bắt giữ tàu biển Morning Vinafco của Công ty cổ phần Vận tải biển Vinafco (Vinafco Ship) để bảo đảm giải quyết khiếu nại hàng hải của Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Phương Anh.

Công ty cổ phần Vận tải biển Vinafco là công ty con của CTCP Vinafco (mã VFC- Upcom). Thời hạn bắt giữ tàu biển Morning Vinafco để đảm bảo giải quyết khiếu nại hàng hải tối đa là 30 ngày kể từ ngày tàu biển Morning Vinafco bị bắt giữ. Quyết định bắt giữ có hiệu lực thi hành ngay và được thi hành theo quy định.

Kết quả là tàu đã được bắt vào khoảng 5 giờ chiều 28/6 trong khi đang chở đầy hàng, được thông tin bởi Luật sư Đỗ Hồng Sơn – Đoàn Luật sư Thành Phố Hà Nội (người được Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Phương Anh uỷ quyền để tiến hành thủ tục bắt giữ tàu biển, giải quyết toàn bộ vụ việc với Công ty cổ phần Vận tải biển Vinafco và Bảo hiểm Bảo Việt).

Trước đó, gần 6 tháng kể từ khi sự cố 42 xe ô tô rơi xuống biển mất tích và 3 xe ô tô bị hư hỏng (thiệt hại gần 37 tỷ đồng) nhưng vẫn chưa nhận được tiền bồi thường, Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Phương Anh đã có đơn khởi kiện ra Tòa án Nhân dân huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội.

Bên bị kiện là Công ty cổ phần Vận tải biển Vinafco – công ty con của CTCP Vinafco (mã: VFC). Bên có liên quan của vụ này là Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt).

Ngoài khởi kiện buộc Vinafco Ship trả cho Công ty Phương Anh tổn thất 45 xe ô tô bị mất tích và hư hỏng khi vận chuyển trên tàu MORNING VINAFCO ngày 22/12/2023 với số tiền gần 39 tỷ đồng (đã bao gồm hơn 1,5 tỷ đồng tiền lãi chậm trả (6 tháng) thì đại diện được ủy quyền của Công ty Phương Anh còn tiến hành các thủ tục bắt tàu như trên đã đề cập.

Nguồn bài viết

nhantho.net
nhantho.net
https://nhantho.net

Chia sẻ ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *