Liên hệ tư vấn
tuvan@nhantho.net
0949 789 222
Back

Bảo Minh (BMI) ra mắt Bảo hiểm chỉ số bão

Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Minh (mã chứng khoán BMI) và công ty công nghệ bảo hiểm đến từ Úc là Hillridge vừa ký kết thoả thuận hợp tác và ra mắt sản phẩm Bảo hiểm chỉ số bão. Đây là sản phẩm bảo hiểm trang bị công nghệ tham số hiện đại nhằm bảo vệ người nông dân trồng keo tại Việt Nam khỏi thiệt hại do bão tố gây ra.

Bảo hiểm chỉ số bão có quy trình mua hàng trực tuyến đơn giản. Việc thanh toán bồi thường minh bạch, công bằng dựa trên một tính toán đã định trước giúp người nông dân, chủ trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp trong vòng 10 ngày có thể nhận được bồi thường bảo hiểm thiệt hại cho mùa màng và gia súc gia cầm, do Bảo Minh chi trả. Khoản bồi thường được tính toán dựa trên dữ liệu vệ tinh đo lường cấp bão và khoảng cách từ cơn bão đến tài sản được bảo hiểm.

Khác với hình thức bảo hiểm truyền thống xác định giá trị bồi thường dựa trên đánh giá thiệt hại, có quy trình phức tạp và thời gian chi trả lâu, bảo hiểm chỉ số thường có thời gian xử lý chỉ trong vòng 10 ngày, căn cứ trên các thuật toán minh bạch và được xác định sẵn.

“Nhờ vậy, người nông dân Việt Nam có thể nhanh chóng tái tạo lại đàn gia súc gia cầm, trồng trọt lại mùa màng, thay vì phải chờ đợi quy trình đánh giá và bồi thường rất mất thời gian, ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng phục hồi sinh kế sau bão”, ông Nguyễn Ngọc Anh, Phó tổng giám đốc Bảo Minh cho biết.

Được biết, Hợp tác xã Nông nghiệp Hiệp Thuận, tỉnh Quảng Nam đã trở thành khách hàng đầu tiên mua sản phẩm Bảo hiểm Chỉ số bão. Dự án thí điểm chương trình bảo hiểm này nhằm cung cấp một nền tảng có thể được điều chỉnh và áp dụng cho các bên liên quan, gồm cả các chủ rừng, doanh nghiệp và cơ quan chức năng…

Nguồn bài viết

nhantho.net
nhantho.net
https://nhantho.net

Chia sẻ ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *