Liên hệ tư vấn
tuvan@nhantho.net
0949 789 222
Back

Ngày 16/5, IAV tổ chức Hội thảo “Khôi phục niềm tin ngành bảo hiểm nhân thọ”

Ngày 16/5 tới đây, Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam (IAV) sẽ tổ chức hội thảo “Khôi phục niềm tin ngành bảo hiểm nhân thọ – Tầm nhìn và giải pháp” tại Hà Nội.

Hội thảo sẽ nghe các báo cáo, tham luận của Hiệp hội, doanh nghiệp bảo hiểm và chuyên gia; cùng nhau thảo luận về những giải pháp thúc đẩy thị trường bảo hiểm nhân thọ phát triển bền vững và khôi phục niềm tin.

IAV cũng sẽ trình bày tóm lược các giải pháp mà các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã thực hiện để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Một số doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ cũng chia sẻ các nỗ lực của doanh nghiệp mình để giúp bảo hiểm trở nên minh bạch, chuyên nghiệp và bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Thời gian qua, dù đã có những chuyển biến tích cực nhưng thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam vẫn còn nhiều thử thách, trong đó niềm tin của ngành đã sụt giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử phát triển.

Theo Cục quản lý và giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), kết thúc quý I/2024, tổng doanh thu phí bảo hiểm của toàn thị trường ước đạt 53.295 tỷ đồng, giảm 5,17% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ ước đạt 33.740 tỷ đồng, giảm 10,9% so với cùng kỳ.

Nguồn bài viết

nhantho.net
nhantho.net
https://nhantho.net

Chia sẻ ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *