Liên hệ tư vấn
tuvan@nhantho.net
0949 789 222
Back

SACE triển khai các dự án mới với tổng trị giá 1,3 tỷ USD nhằm thúc đẩy hợp tác song phương giữa Italy và Việt Nam

Sáng ngày 7/5 tại TP. HCM, Tập đoàn Bảo hiểm và Tài chính tín dụng SACE đã công bố triển khai các dự án mới với tổng trị giá 1,3 tỷ USD nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư song phương giữa Italy và Việt Nam.

Kế hoạch này được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các dự án then chốt trong lĩnh vực thiết bị điện, ô tô và năng lượng tái tạo trong nông nghiệp.

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất khu vực, trung bình gần 5% GDP hàng năm trong giai đoạn 2018-2022, Việt Nam đang nổi lên là một điểm đến hấp dẫn cho các công ty Italy đang tìm kiếm cơ hội tăng trưởng ở khu vực Đông Nam Á.

Thêm vào đó, cam kết “cởi mở” thông qua các hiệp định thương mại song phương và đa phương đã giúp Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng, ngày càng thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp Italy, điển hình là kim ngạch thương mại song phương đã đạt hơn 6 tỷ EUR vào năm ngoái.

Sở hữu danh mục giao dịch trị giá 260 tỷ USD, SACE hoạt động như một “chất xúc tác” thương mại, cung cấp cho các tập đoàn và chính phủ các nước trên thế giới giải pháp bảo hiểm và tài chính toàn diện. Nhờ vậy, các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận công nghệ và sản phẩm tiên tiến từ Italy để thúc đẩy hoạt động đầu tư và phát triển. Tại Việt Nam, một số tập đoàn lớn như Nutifood, PVPower cũng đã hợp tác với SACE trong việc thực hiện các dự án đầu tư quan trọng.

Bà Michal Ron – Giám đốc Kinh doanh Quốc tế của SACE chia sẻ, Italy là một trong những nhà sản xuất hàng đầu tại châu Âu về máy móc chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau như công nghệ năng lượng tái tạo và hàng hoá môi trường. SACE sẵn sàng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mang tính cạnh tranh cao thông qua giải pháp bảo hiểm và các giải pháp khác.

“Thông qua Chiến lược Thúc Đẩy (Push Strategy), chúng tôi cũng sẵn sàng với hơn 10 tỷ USD cho việc hỗ trợ các kế hoạch phát triển công nghiệp và cơ sở hạ tầng trên phạm toàn cầu với sự tham gia của các nhà cung cấp đến từ Italy”, bà Michal Ron nói.

Trong khuôn khổ chương trình Chiến lược Thúc Đẩy (Push Strategy), SACE – Tập đoàn Bảo hiểm và Tài chính tín dụng của Italy cung cấp cho các tập đoàn quốc tế khả năng tiếp cận nguồn tài chính trung và dài hạn nhằm hỗ trợ các kế hoạch đầu tư và tăng trưởng của doanh nghiệp.

Một phần cơ bản và không thể thiếu của thỏa thuận với các khách hàng quốc tế là cam kết xem xét nguồn cung “Made in Italy” (Sản xuất tại Italy) phù hợp các kế hoạch đầu tư của họ. Cam kết này được thúc đẩy thông qua một loạt các cuộc gặp gỡ kết nối doanh nghiệp (business matching event) do SACE phối hợp cùng các hiệp hội và tổ chức kinh doanh quốc tế thực hiện.

Đến nay, SACE đã tổ chức hơn 160 sự kiện kết nối doanh nghiệp, với sự tham gia của khoảng 6.000 công ty Italy (chủ yếu là các doanh nghiệp SMEs).

Nguồn bài viết

nhantho.net
nhantho.net
https://nhantho.net

Chia sẻ ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *