Liên hệ tư vấn
tuvan@nhantho.net
0949 789 222
Back

Báo Đầu tư đoạt 2 giải B viết về bảo hiểm

 Ngày 10/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) tổ chức Lễ trao Giải Báo chí về Bảo hiểm 2023 nhằm vinh danh những tác phẩm báo chí xuất sắc nhất về bảo hiểm năm 2023 và phát động Giải Báo chí về Bảo hiểm năm 2024.

Trong 875 tác phẩm báo chí về bảo hiểm được đăng tải và phát sóng trong năm 2023, qua các vòng sơ loại, sơ khảo và chung khảo, Ban giám khảo đã chọn ra 40 đề cử và từ đó chọn ra 23 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Theo đó, Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 3 giải A, 4 giải B, 5 giải C và 10 giải khuyến khích cho các tác giả đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Đặc biệt, trong 4 giải B đến từ 3 cơ quan báo chí, có 2 giải đến từ Báo Đầu tư của tác giả Kim Lan với tác phẩm ““Lành mạnh hóa” bancassurance” và tác giải Ngọc Lan với tác phẩm “Thêm chiêu trò trục lợi bảo hiểm sức khỏe” (bút danh Gia Linh).

Theo ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo, các chủ đề được đề cập nhiều nhất trong mùa giải 2023 là: khung pháp lý cho hoạt động của thị trường bảo hiểm, xu hướng mới trong ngành bảo hiểm như: bảo hiểm xanh, bảo hiểm nhúng…; chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm; trục lợi bảo hiểm… Đặc biệt, năm 2023 cũng được xem là một năm bùng nổ thông tin về mối hợp tác giữa ngân hàng và bảo hiểm.

Một điểm mới khác của mùa giải qua là sự hiện diện của nhiều tác giả đến từ các cơ quan báo chí địa phương, ghi dấu sự lan tỏa của giải thưởng trên phạm vi cả nước, cũng như sự quan tâm của các đài truyền hình lớn nhất cả nước dành cho ngành bảo hiểm.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Phó Trưởng ban tổ chức Giải Báo chí về Bảo hiểm 2023 chia sẻ: “Chúng tôi luôn lắng nghe những kỳ vọng của khách hàng được chuyển tải qua các tác phẩm báo chí để không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ, từ đó phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Thông qua giải thưởng thường niên này, chúng tôi muốn bày tỏ sự trân trọng đối với các tác phẩm báo chí và tri ân các nhà báo đã luôn đóng góp những ý kiến xác đáng, đầy tinh thần xây dựng vì sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của thị trường bảo hiểm Việt Nam”.

Cũng tại buổi lễ, ông Bùi Gia Anh, Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cũng chính thức phát động Giải Báo chí về Bảo hiểm năm 2024. Cuộc thi nhận các tác phẩm được đăng tải từ ngày 1/1/2024 đến ngày 31/12/2024.

Ông Gia Anh cũng bày tỏ mong muốn mùa giải tới tiếp tục nhận được những bài báo chất lượng, ghi nhận những nỗ lực không ngừng của các doanh nghiệp, những bước chuyển biến tích cực của thị trường, những kỳ vọng mới của người dân, khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm, những thay đổi về chính sách để hài hòa lợi ích các bên tham gia thị trường… Mong các nhà báo luôn là người giám sát, phản biện và đồng hành tin cậy của thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Giải Báo chí về Bảo hiểm là giải thường niên uy tín dành cho các phóng viên, nhà báo chuyên nghiệp và người làm báo không chuyên có tác phẩm báo chí về lĩnh vực bảo hiểm được đăng, phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ở năm đầu tiên tổ chức vào năm 2018, Giải Báo chí về Bảo hiểm chỉ dành cho các tác phẩm viết về bảo hiểm nhân thọ với tên gọi “Bảo vệ cuộc sống”. Sau đó, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã mở rộng sang các tác phẩm về bảo hiểm phi nhân thọ và năm 2023 đánh dấu hành trình 5 năm của giải, ghi nhận một chặng đường thành công của giải báo chí duy nhất do Hiệp hội ngành nghề tổ chức cho đến nay tại Việt Nam.

Hiện Báo Đầu tư là cơ quan báo chí đầu tiên và duy nhất đạt nhiều giải thưởng cũng như đạt nhiều giải cao nhất kể từ khi giải thưởng này được phát động. Tại mùa giải năm 2022, Báo Đầu tư đoạt 2 giải A và là cơ quan báo chí đầu tiên đạt 2 giải A tại cùng một mùa giải kể từ năm 2018.

Nguồn bài viết

nhantho.net
nhantho.net
https://nhantho.net

Chia sẻ ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *