Liên hệ tư vấn
tuvan@nhantho.net
0949 789 222
Back

Bảo hiểm đặc thù được chú ý

 Đã có những khách hàng được nhận chi trả quyền lợi bảo hiểm an ninh mạng.

Đầu tháng 12/2023, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã trao 20 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm an ninh mạng – Cyber Risk cho khách hàng Chu Thị Nhung (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị tội phạm mạng tấn công dẫn đến mất toàn bộ số tiền trong tài khoản ngân hàng sau khi làm theo hướng dẫn cài đặt trên website lạ. Sau đó, khách hàng này đã khai báo với cơ quan công an cũng như công ty bảo hiểm và được hướng dẫn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhận chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Trước đó, vào đầu tháng 9/2023, Bảo hiểm BIDV Bắc Trung Bộ (BIC Bắc Trung Bộ) cũng đã trao số tiền bồi thường 45 triệu đồng bảo hiểm an ninh mạng cá nhân – BIC Bảo an tài khoản cho khách hàng D.Q.A không may bị kẻ gian hack và chiếm đoạt toàn bộ số tiền trong tài khoản ngân hàng.

Sản phẩm BIC Bảo an tài khoản bảo vệ khách hàng có tài khoản ngân hàng trước những rủi ro trên không gian mạng với 3 quyền lợi bảo hiểm gồm mua sắm trực tuyến, gian lận chuyển tiền trực tuyến và trộm cắp danh tính trực tuyến, số tiền bồi thường tối đa 135 triệu đồng với mức phí bảo hiểm chỉ 500 đồng/ngày. Khách hàng D.Q.A tham gia bảo hiểm BIC Bảo an tài khoản và được chi trả bồi thường 45 triệu đồng với quyền lợi gian lận chuyển tiền trực tuyến.

Hiện tại, sản phẩm bảo hiểm ở phân khúc còn khá mới mẻ này mới có một số công ty bảo hiểm triển khai như MIC, BIC, VBI, ABIC… Đây được xem là lợi thế của các hãng bảo hiểm có thế mạnh là kênh phân phối qua ngân hàng vì sản phẩm được thiết kế gắn với sản phẩm của ngân hàng, liên quan đến rủi ro mất tài khoản và các giao dịch qua không gian mạng…

Với mức phí khoảng 200.000 đồng/tháng, các công ty bảo hiểm không chỉ nhắm tới phân khúc khách hàng cá nhân có nhu cầu giao dịch trực tuyến, mà còn là sản phẩm để ngân hàng mua tặng các khách hàng có giao dịch thường xuyên… Sản phẩm bảo an tài khoản hay bảo hiểm an ninh mạng của các hãng bảo hiểm được thiết kế để khách hàng có thể đặt mua rất đơn giản và nhanh chóng trên các kênh online như website hay qua ứng dụng của các ngân hàng. Quá trình bồi thường được các hãng bảo hiểm tối ưu hóa cả về hồ sơ, thủ tục lẫn thời gian nhằm mang tới sự thuận tiện nhất cho khách hàng.

“Vẫn còn quá sớm để khẳng định sự thành công bởi doanh thu hiện còn rất khiêm tốn, nhưng trong bối cảnh nguy cơ khách hàng bị đánh cắp dữ liệu cá nhân, mất an toàn trên môi trường trực tuyến ngày một cao như hiện nay, bảo hiểm an ninh mạng được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển”, lãnh đạo một công ty bảo hiểm nói.

Trong thời gian gần đây, những loại hình bảo hiểm đặc thù cho môt lĩnh vực như bảo hiểm trời mưa, bảo hiểm vi mô, bảo hiểm an ninh mạng… được nhiều công ty bảo hiểm phát triển.

Những sản phẩm cho thị trường ngách như vậy hầu hết chỉ mang tính thăm dò vì số lượng khách hàng ít, doanh số thấp, nhưng đây sẽ là xu hướng đáng quan tâm khi nhận thức của khách hàng về bảo vệ rủi ro tăng lên.

Nguồn bài viết

nhantho.net
nhantho.net
https://nhantho.net

Chia sẻ ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *