Liên hệ tư vấn
tuvan@nhantho.net
0949 789 222
Back

BIC không có kế hoạch “lấn sân” sang mảng nhân thọ, đang hoàn tất thủ tục sở hữu bảo hiểm CVI

Đây là khẳng định của ông Trần Hoài An, Tổng giám đốc Bảo hiểm BIDV (BIC) tại Đại hội đồng cổ đông tổ chức ngày 5/4.

Cụ thể, trả lời câu hỏi của cổ đông về kế hoạch mở rộng kinh doanh sang mảng bảo hiểm nhân thọ, ông An cho biết, BIC không có kế hoạch này, bởi quy định của pháp luật không cho phép. Ngoài ra, Ngân hàng BIDV – cổ đông sáng lập của BIC cũng đang có một công ty con hoạt động trong mảng bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam từ năm 2013.

Về kế hoạch hoạt động tại nước ngoài, BIC cũng chưa có kế hoạch mở rộng ra các nước khác ngoài sự hiện diện thương mại tại Lào (với Công ty Bảo hiểm LVI) và Campuchia (CVI – đây là công ty BIC đang dần hoàn tất thủ tục để mua lại chính thức, dự kiến hoàn thành trong quý II-2024. Hiện tại, BIC đang tham gia quản lý điều hành tại công ty bảo hiểm này).

Được biết, năm 2023, Công ty Liên doanh Bảo hiểm Lào – Việt (LVI) ghi nhận tốc độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng hơn 70% so với năm 2022; lợi nhuận trước thuế tăng 10%, giúp công ty tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu thị trường về tỷ suất sinh lời. Tại Campuchia, Công ty Bảo hiểm Cambodia – Việt Nam (CVI) vẫn vững vàng trong Top 5 công ty bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu về thị phần, đồng thời giữ vững vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực bảo hiểm hàng không.

Trong khi đó, trả lời câu hỏi của cổ đông về việc Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bảo hiểm mới qua đó cấm ngân hàng ép khách hàng mua bảo hiểm khi phát sinh các khoản vay, BIC có gặp khó khăn gì?

Ông Trần Xuân Hoàng, Chủ tịch HĐQT BIC cho biết, Luật Kinh doanh bảo hiểm mới có quy định cấm bán bảo hiểm kèm theo các khoản cho vay của ngân hàng là cần thiết để chấn chỉnh hoạt động bảo hiểm. Tuy nhiên, Luật chỉ áp dụng đối với các sản phẩm bảo hiểm không bắt buộc thì các tổ chức bán bảo hiểm qua ngân hàng không bán kèm. Đối với các sản phẩm bảo hiểm bắt buộc thì không vi phạm Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi.

Tuy nhiên, Ngân hàng BIDV và Bảo hiểm BIC luôn để quyền lựa chọn cho khách hàng lên cao nhất chứ không ép buộc khách hàng vay vốn phải mua bảo hiểm cho khoản vay. BIDV và BIC luôn đề cao chất lượng của sản phẩm dịch vụ làm yếu tố thu hút khách hàng. Việc khách hàng vay vốn và tham gia mua bảo hiểm là lợi ích của khách hàng, để khách hàng đảm bảo khả năng trả nợ khi không may gặp rủi ro… BIC luôn phối hợp chặt chẽ với BIDV từ khâu tư vấn ban đầu để khách hàng hiểu rõ về sản phẩm.

Nguồn bài viết

nhantho.net
nhantho.net
https://nhantho.net

Chia sẻ ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *