Liên hệ tư vấn
tuvan@nhantho.net
0949 789 222
Back

Bộ Tài chính chấp thuận nguyên tắc việc chuyển nhượng cổ phần của BSH cho bảo hiểm DB

Bộ Tài chính chấp thuận nguyên tắc việc chuyển nhượng cổ phần của BSH cho bảo hiểm DB

Theo đó, Bộ Tài chính chấp thuận về nguyên tắc cho BSH thực hiện chuyển nhượng cổ phần theo đơn đề nghị chuyển nhượng cổ phần của Tổng công ty. Trong vòng 14 ngày kể từ ngày hoàn thành việc chuyển nhượng cổ phần theo phương án đã được chấp thuận, BSH phải thực hiện theo quy định tại Khoản 4 Điều 22 Nghị định 46/2023 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật kinh doanh bảo hiểm.

Được biết, hồi tháng 6/2023 nhóm cổ đông của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng 75% cổ phần cho DB Insurance Co., Ltd (DBI) – doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ lớn hàng đầu của Hàn Quốc. Theo Nghị quyết HĐQT BSH ngày 14/6/2023, HĐQT Tổng công ty chấp thuận kiến nghị của nhóm cổ đông nêu tại Văn bản đề ngày 13/6/2023 của nhóm cổ đông sở hữu gần 75 triệu cổ phiếu BSH.

Với tệp khách hàng trong nước, cùng quy mô và các mối quan hệ hiện có tại Hàn Quốc, DBI có thể mang lại những cơ hội mới cho Bảo hiểm BSH và các doanh nghiệp bảo hiểm khác mà DBI đầu tư tại Việt Nam, bao gồm khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng rộng lớn từ quốc gia tiềm năng này. Thêm vào đó, nền tảng vững chắc của DBI tại châu Á và mạng lưới kinh doanh tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Hoa Kỳ, Trung Quốc…, có thể được tận dụng thông qua các đối tác với BSH, góp phần mở rộng kinh doanh và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp.

Là một trong những thị trường có tiềm năng phát triển về bảo hiểm, Việt Nam cũng dành được sự quan tâm lớn của DBI. Năm 2015, DBI đánh dấu việc gia nhập thị trường bảo hiểm Việt Nam thông qua việc đầu tư vào một doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam. Tháng 2/2023 vừa qua, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) cũng đã công bố về việc DBI sẽ nhận chuyển nhượng 75% cổ phần của VNI sau khi nhận được sự chấp thuận của Bộ Tài chính và hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Được biết, cùng thời điểm, Bộ Tài chính vừa công văn trả lời Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) về việc chấp nhận về mặt nguyên tắc việc chuyển nhượng cổ phần của hãng bảo hiểm này cho DBI và Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu thủ công mỹ nghệ.

Source

nhantho.net
nhantho.net
https://nhantho.net

Chia sẻ ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *