Liên hệ tư vấn
tuvan@nhantho.net
0949 789 222
Back

Manulife chi trả 1 tỷ đồng cho khách hàng đầu tiên vụ cháy ở ngõ 43 Trung Kính, Hà Nội

Liên quan đến vụ hỏa hoạn tại ngôi nhà trong ngõ Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội làm thiệt mạng 14 người, Manulife cho biết, Công ty có quyết định chi trả cho khách hàng đầu tiên là 1 tỷ đồng.
Manulife chi trả 1 tỷ đồng cho khách hàng đầu tiên vụ cháy ở ngõ 43 Trung Kính, Hà Nội

Theo Manulife, có 3 khách hàng của công ty được xác định là nạn nhân trong vụ cháy, trong đó một khách hàng đã đáo hạn hợp đồng, hai khách hàng còn lại tổng quyền lợi bồi thường ước tính 2 tỷ đồng. Bước đầu Manulife có quyết định chi trả cho khách hàng đầu tiên ngay sau khi gia đình hoàn tất thủ tục an táng.

Được biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 0h30 sáng 24/5 tại ngôi nhà 3 tầng nằm trong ngõ 43 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) khiến 14 người tử vong, 3 nạn nhân bị thương đang được cấp cứu ở bệnh viện. Ngay sau khi có thông tin về vụ cháy, các công ty bảo hiểm đã nhanh chóng rà soát các thông tin về khách hàng của mình để đưa ra các biện pháp hỗ trợ kịp thời, cũng như đưa ra quyết định bồi thường nhanh chóng. Trước đó, hồi tháng 9/2023 các công ty bảo hiểm nhân thọ cũng đã chi trả gần 10 tỷ đồng cho người thân của 4 nạn nhân (trong số 56 người tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội) có mua bảo hiểm nhân thọ. Trong đó, Manulife cũng đã nhanh chóng chi trả gần 5 tỷ đồng cho người thân của các khách hàng.

Trong quý I/2024, hãng bảo hiểm này cũng đã chi trả 1.800 tỷ đồng chi phí bồi thường và chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng, chi phí này tăng gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện hầu hết các yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm của hãng bảo hiểm này đều được khách hàng thực hiện trên eClaims 3.0 – nền tảng giải quyết quyền lợi bảo hiểm trực tuyến của Manulife. Nền tảng này hướng dẫn chi tiết các loại chứng từ cần nộp, giúp khách hàng dễ dàng thực hiện tất cả các yêu cầu giải quyết quyền lợi trợ cấp nằm viện và các quyền lợi liên quan đến việc điều trị y tế như điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa, chăm sóc thai sản…

Nguồn bài viết

nhantho.net
nhantho.net
https://nhantho.net

Chia sẻ ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *