Liên hệ tư vấn
tuvan@nhantho.net
0949 789 222
Back

PTI bắt đầu khôi phục các hoạt động trên hệ thống sau hơn một tuần bị hacker tấn công

Cập nhật thông tin mới nhất từ hãng bảo hiểm PTI cho biết, đến thời điểm hiện tại, đội ngũ công nghệ của PTI đã khắc phục được toàn bộ sự cố và đang trong quá trình kết nối trở lại.

Theo thông tin vừa được PTI phát đi, sự cố lần này không ảnh hưởng đến dữ liệu, thông tin của khách hàng và đối tác, cũng như an toàn hoạt động của PTI.

PTI cũng đã bắt đầu khôi phục các hoạt động trên hệ thống. Riêng ứng dụng PTI Care, hãng bảo hiểm này cho biết, cần thêm thời gian để kiểm thử. Tuy nhiên, công tác bồi thường không bị gián đoạn, khách hàng có thể gửi hồ sơ yêu cầu bồi thường qua email: hanhsbt.mb@pti.com.vn hoặc nhanhsbt.mn@pti.com.vn; hoặc liên hệ hotline 24/7 (1900545475) để được hướng dẫn. Được biết, hệ thống PTI bị tấn công từ 10h sáng Chủ nhật ngày 24/3/2024.

Ngoài PTI, hệ thống của Công ty Chứng khoán VNDirect (cổ đông lớn thứ 2 của PTI, với tỷ lệ sở hữu 20%, xếp sau Công ty TNHH Bảo hiểm Dongbu) cũng bị tấn công cùng thời gian. Bà Phạm Minh Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị PTI, là Tổng giám đốc của VNDirect.

Theo thông báo mới nhất của VNDirect, ngày 1/4 công ty này cũng đã chính thức được kết nối trở lại hệ thống giao dịch với các Sở giao dịch chứng khoán sau thời gian khắc phục sự cố bị tấn công. VNDirect đã hoàn thiện giai đoạn khôi phục và tái kết nối, chính thức chuyển sang giai đoạn phục hồi (giai đoạn 2) trong lộ trình bốn giai đoạn, và sẽ tiếp tục rà soát cẩn trọng để mở lại toàn bộ các tính năng và dịch vụ của hệ thống, theo đúng lộ trình thông báo đã gửi đến khách hàng.

Nguồn bài viết

nhantho.net
nhantho.net
https://nhantho.net

Chia sẻ ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *